HomeDu Lịch

Du lịch Phú Quốc với JB Nguyên

Du lịch Phú Quốc với JB Nguyên
Like Tweet Pin it Share Share Email

Tháng 7 năm 2015 anh bạn JB Nguyên, sát thủ canh vé máy bay giá rẻ của các hãng máy bay. Book ngay 2 vé giá 7 đồng vào tháng 9 và sau 2 tháng chờ đợi. Rứa rồi cũng tới ngày đi du lịch Phú Quốc.

Tôi và JB Nguyên cùng đi du lịch Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc qua sách vở, và báo chí.

Học địa lý thì cũng biết Phú Quốc rồi, xem đài, coi ti vi cũng biết, nhưng chưa một lần tận mắt xem. Phú Quốc qua video, tranh ảnh và những thước phim thì cực kỳ đẹp, nước biển xanh, có hàng dừa rũ bóng, đẹp mê hồn. Rồi những bãi cát trắng trong cái nắng vàng, sóng biển dạt dào, rồi vài cô Tây nằm phơi nắng. Đẹp vậy ai chả muốn đi.

Còn mấy cái hãng làm du lịch thì thôi rồi, đủ các tua, đủ các mức giá và đủ các trò chơi. Không giống như Nha Trang nổi tiếng với các tua biển đảo: Tua ba đảo, tua bốn đảo, tua năm đảo… ở Phú Quốc có Tour Đông Đảo, Tour Nam Đảo, Tour Bắc Đảo, Tour Câu Mực, Tour Câu Cá và lặng Ngắm San Hô.

Du lịch Phú Quốc bằng tour Câu Cá Lặn Biển Ngắm San Hô

Đón khách

Xe đón ở khách sạn. Xe đi thêm mấy vòng, đón thêm vài vị khách khác ở những khách sạn khác. Mọi người đông đủ rồi thì cùng nhau đi, và tour Câu Cá, lặn biển ngắm san hô bắt đầu.

Thăm vườn sim

Điểm đầu tiên chúng tôi đến là vườn sim Phú Quốc. Vườn sim mùa này chưa có trái, toàn lá thôi. Nhưng bạn vẫn có thể mua rượu sim, siro sim, mật sim, hay một một số loại cá khô, ghẹ sữa rim để đem về làm quà. Đã đến khu làm rượu sim rồi thì bạn cũng sẽ được thử một vài ly rượu trước khi mua. Và ở vườn sim cũng rất tốt để cho bạn selfy vài bức ảnh kỷ niệm.

Trại nuôi Ngọc Trai Phú Quốc

Tiếp theo, mọi người cùng đi đến khu nuôi Ngọc Trai. Nghe nói ông nào đó ở đây thuê bờ biển đó làm khu nuôi ngọc trai lớn nhất nước. Bạn sẽ được tận mắt thấy ngọc trai, và chạm vào nó. Trại bán ngọc trai họ đánh bóng làm đẹp rồi chế ra không biết bao nhiêu loại đồ trang sức. Ghé mắt nhìn ngọc trai, và cái giá sẽ làm bạn hết hồn. Một viên ngọc trai nhỏ xíu cũng tới mấy trăm nghìn, có cái vòng ngọc trai mà mỗi viên to hơn ngón tay, giá đâu hơn tỉ đồng.

Ghé ngang bên hông bán ngọc trai, mua con ốc thổi tít tít chơi, giá rẻ, mười đồng 1 con :). Ở chỗ đó thì biển không đẹp lắm, có lẽ là lúc đó trời rớt rớt ít hột, biển đục, trời thì tối tối.

Thôi thì đã tới thì cũng làm vài tấm để checkin chứ!

Đi bãi sao tắm biển

Từ trại nuôi ngọc trai đi ra bãi sao cũng không xa lắm đi độ chục phút thôi. Nhưng có đoạn đường thì ôi thôi, cực thấy MỌE. Lầy lội, gập ghềnh, là khu du lịch, là bài biển đẹp nhất Phú Quốc mà không đầu tư cái đường cho ngon lành.

Lúc ở bãi sao, đúng là đẹp thiệt, nhưng tiếc trời nó lại mưa mưa. Trú mưa và tám chuyện với các bạn đồng hành. Trời tạnh một xíu là lên tàu, đi biển, bắt đầu với cái gọi là: Câu cá, lặn biển ngắm san hô.

Nắng lên, cả đoàn lên tàu ra khơi. Tàu lướt nhanh trên mặt nước, nước biển xanh rì, rồi trắng xóa bên mạn tàu. Nhìn vô đất liền cảm núi xanh, biển xanh, lòng phơi phới. Nhân lúc trời còn đẹp cũng làm vài chục tấm để đăng facebook.

Ảnh chụp bằng Canon 70D của JB Nguyên.

du lịch Phú Quốc du lịch Phú Quốc du lịch Phú Quốc du lịch Phú Quốc

FULL hình du lịch Phú Quốc: https://flic.kr/s/aHskyYvcdi

Trên tàu họ cũng bán vài món ăn như ốc các loại, nói chung là quên tên thôi, chứ ăn khí thế.

Lặn biển và ngắm san hô

Tới bờ biển nào đó có san hô, họ dừng tàu, mặc áo phao, đeo kiếng bơi. Nhảy xuống biển, xanh rì, mát rượi. San hô đâu? Tụi nó đâu rồi? Ohhh, sao chẳng giống như trên tivi, chúng chết hết. Hóa đá, giờ chả còn gì ngoài 1 mớ đá.

Một lưu ý cho bạn nào bơi ở đây là rất dễ bị đứt chân. San hô chết đi, hóa đá, sắt ngọt và rất dễ đứt chân nếu không cẩn thận. Cũng bơi cũng lặng, cũng thấy vài con cá, và cũng thú vị lắm. Ngoài ra, hãy cẩn thận với bọn sứa biển, chúng ngứa thấy mọe.

Ăn trưa trên tàu, về lại bãi sao, tắm biển, chụp ảnh, ăn uống rồi đi về.

Vậy là hết tour.

Du lịch Phú Quốc bằng xe máy

Dự là sáng hôm sau sẽ ngắm mặt trời ở Gành Dầu. Tuy nhiên, trời phụ lòng người, buồn ngủ quá nên ngủ quên mất tiêu. Chúng tôi bắt đầu đi cũng hơn 8h, mà đường xá ở Phú Quốc cũng đẹp lắm đi thoải mái. Nơi nào đẹp là dừng xe chụp ảnh, gặp một đôi tình nhân ở Vinpearl  lão Nguyên mau miệng kêu để chụp cho bô ảnh. Không phải một tấm, mà một chục tấm, vậy mà được mời ăn sáng. Oh Yeah!!!

Đi tiếp và ngắm biển ở Gành Dầu, rồi lại gặp lại đôi tình nhân đó, lại chụp cho vài chụp tấm nữa. 🙂 .

Có xe máy là cứ băng băng các con đường, chúng tôi đã đi hết 1 vòng quanh đảo Phú Quốc. Di qua vườn Quốc gia Phú Quốc, băng rừng, băng núi, đi vào những nơi mà đường xá cực dơ, cực kỳ khó khăn. Có những chỗ lầy lội, những con mương lát cây để đi qua. Cũng sờ sợ, ngồi ê mông mà đi mãi chẳng thấy ra khỏi rừng Quốc Gia Phú Quốc.

Đi miết rồi cũng tới Bến Hàm Ninh, ở đây nổi tiếng là hải sản cá mực tôm cua đủ loại, ngại cái là money không đủ. Gần 4h chiều đi tỉnh lộ 47 để về Suối Tranh.

Suối tranh.

Ohh suối tranh đúng là suối tranh, nó đẹp như tranh vẽ. Bạn nên chịu khó leo núi để mà lên đầu con suối, có những đoạn chụp ảnh cực kỳ đẹp. Tắm suối cũng mát lắm. Hai đứa tắm suối la rầm rầm vì thích thú.

Nếu bạn thuê khách sạn gần Dinh Cậu, thì hãy ghé vào Dinh Cậu, đi chợ đêm và mua vài thứ ăn, mua mấy con ốc về làm quà nhé.

Nhậu ở Phú Quốc.

Ra Phú Quốc cũng phải nhậu một bữa cho ra trò. Thôi thì làm mấy mon hải sản và ít chai bia, tám chuyện thời sự đó đây, chuyện youtube và những câu chuyện không tốn tiền.

Cafe ở Phú Quốc.

Trước lúc về trời lại nắng nắng, do trả phòng sớm nên mang đồ đi luôn. Cũng còn sớm nên đi cafe trước khi về. Quán cũng đẹp lắm. Chụp mấy bức ảnh đường ở Phú Quốc làm kỉ niệm thế thôi. Ra sân bay về TPHCM và kết thúc Du lịch Phú Quốc

Xem du lịch Nha Trang với JB Nguyên

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.