HomeKiếm Tiền

Thiết kế website tôi sẽ làm những gì?

Thiết kế website tôi sẽ làm những gì?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào bạn, tôi là Ân Phạm – Viết blog để kiếm sống. Hiện tôi đang thiết kế website để kiếm sống chứ không phải viết blog hướng dẫn này nọ. Cái ước mơ viết viết và kiếm sống được này nó xuất phát từ lúc tôi còn học ở quê. Không biết sao nó lại xuất hiện lúc  đó nữa. Nhưng nếu mà viết viết mà sống được thì cũng sướng nhỉ!

Ak! Quay lại vấn đề. Nếu bạn muốn thiết kế một website mà bạn không làm được, không có thời gian, không có kinh nghiệm… thì tôi sẽ giúp bạn.

thiết kế website tôi sẽ làm gì cho bạn

Bạn có mốn biết:

Thiết kế website tôi sẽ làm những gì?

Một website có 3 thành phần

1. Tên miền
2. Hosting
3. Mã nguồn web
+ Cài đặt khung website (không nghĩ tới – trật tự bài viết, logo, menu nằm ở đâu ở đâu… )
+ Nội dung web (chúng ta nhìn thấy được, văn bản, hình ảnh video…)

Tôi sẽ giúp bạn làm Khung website – Cái mà mọi người hay nói là THIẾT KẾ WEB đó. Thường thì người thiết kế website sẽ viết một số bài, đăng một vài sản phẩm, cài đặt banner, logo, menu… để cho bạn thấy được giao diện website của bạn sau này sẽ như thế. Họ không đăng bài cho bạn, tôi cũng vậy.

Đăng bài là cả một nghệ thuật. Việc copy & paste từ một website khác, nó không tốt cho bạn, tuy nhiên nhiều khi copy là cần thiết.

Tôi sẽ không mua tên miền và hosting. Về phần hosting, tôi sẽ cho mượn để xem website trước khi hoàn thành.
Khi hoàn thành sẽ chuyển hết nội dung cho bạn quản lý. Để mua được hosting bạn nên xem Hướng dẫn mua hosting Giảm giá 40% hoặc mua Domain ở Godaddy

Tôi không quản lý webstite cho bạn.

Không nhận quản lý gì trong website. Vì,

 1.  Bạn có quyền biết rằng website của mình đang ở đâu? Website mình có cái gì? Bạn sẽ muốn quản lý được phần đó. Mất mát, hư hại thì bạn tự chịu trách nhiệm. Bạn sẽ không đỗ lỗi cho người thiết kếwebsite (tôi) vì lý do này, lý do kia.
 2. Hosting đang cho mượn là hosting dùng cho nhiều website nên rất chậm và nhiều khi bị đứng do lỗi kỹ thuật. Nên sẽ ảnh hướng tới khách hàng của bạn.
 3. Có thể mỗi khách hàng sẽ có một nhân viên IT, nhân viên IT muốn chỉnh sửa, thêm, xóa thông tin nào đó họ có thể tự làm được mà không cần phải hỏi đến người thiết kế web. Mỗi lần hỏi như vậy, rất bất tiện cho cả hai.

Nội dung cài đặt website

 1. Bạn hãy nói cho tôi yêu cầu của bạn trước, tôi sẽ tư vấn cho bạn.
 2. Bạn có thể chọn giao diện trước tôi sẽ cài đặt nó cho bạn gần giống nhất có thể. Còn nói giống 100% thì không chắc chắn được
 3. Cài đặt theo giao diện website có sẵn (Không thiết kế giao diện mới). Nếu thiết kế theo giao diện bạn yêu cầu thì thời gian là 2 -3 tuần và giá từ 6 – 10 triệu.
 4. Mã nguồn là WordPress.
 5. Các thành phần trong websiteMenu
  Logo
  Thông tin liên hệ
  Danh sách thư mục
  Hình ảnh, nội dung bài viết…do bên cần làm website cung cấp.
 6. Plugin: Chỉ cài plugin miễn phí, nếu có tính phí thì bên bạn phải tự mua.

– Tùy theo mỗi website có chức năng và các yêu cầu khác nhau. Mà mình sẽ cài đặt một hay nhiều plugin khác nhau để hỗ trợ yêu cầu của bạn. Nên việc nói trước cài plugin nào là không hợp lý. Việc cài nhiều plugin vào website chỉ làm cho website trở nên nặng hơn. Trong trường hợp có sự trùng lặp mình sẽ tư vấn cho bạn, hỏi ý kiến bạn trước.

Thời gian cài đặt website cho bạn là bao lâu

 • Thời gian khoảng 2 – 3 ngày mình sẽ cho bạn thấy được phần giao diện cơ bản nhất
 • Sau 1 tuần mình sẽ hoàn tất website cho bạn.
 • Mình cài đặt website online, mình sẽ gửi cho bạn link demo để bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

Cài đặt website lên hosting cho bạn.

Sau khi bạn đồng ý với nội dung của mình thiết kế ở site demo. Mình sẽ giúp bạn trỏ domain về hosting của bạn, đăng website lên hosting cho bạn.

Vậy là hoàn tất phần thiết kếwebsite cho bạn.

Mình cũng nên bàn một chút về giá chứ đúng không nhỉ?

Giá cả cài đặt, thiết kế web là bao nhiêu?

Đương nhiên là phải nói giá cả trước, khi làm việc chứ.

Bạn có thắc mắc tại sao mọi người bảo wordpress là miễn phí vậy mà anh cài đặt cho em lại tính phí là sao? Có khi nào như vậy không nhỉ? Chắc là có một số, chứ làm gì mà không được. Cái này phải hiểu như là ai cũng bảo internet là miễn phí mà sao hằng tháng bạn lại phải trả tiền.

Nó chỉ miễn phí khi bạn tự bỏ thời gian công sức ra tự làm thôi bạn ak. Còn mình làm thì mình phải lấy tiền thế thôi. Giống như củi trên rừng ấy, cũng miễn phí, nhưng bạn muốn miễn phí thì tự đi lên rừng mà lượm về còn thuê người khác thì phải trả tiền thế thôi. Cũng dễ hiểu đúng không?

# Giá thiết kế website

Nào xem bảng giá cái nào! Được thì alo không được thì xem như tham khảo.

 • Thiết kế website theo yêu cầu của bạn: 5.000.000 – 10.000.000 tùy cái website mà bên mình phải xem xét trước rồi báo giá.
  Thời gian từ 2 tuần – 3 tuần sẽ xong.
 • Thiết kế website dạng blog, tin tức giá: 4.000.000 đồng.
  Thời gian: 5 – 7 ngày.
 • Website bán hàng giá: 8.000.000 đồng
  Thời gian: 7 – 10 ngày.

Chú ý: mình sẽ không upload nội dung cho các bạn, chỉ có thể upload một số bài, một vài sản phẩm để demo xem giao diện của nó. Chứ không upload quá 5 bài viết và quá 10 sản phẩm. Có cái lý do mà mình không upload nhiều. Khi nào bạn là khách hàng của mình, mình sẽ nói lý do.

Nếu bạn đã có theme wordpress sẵn muốn mình cài đặt nó cho bạn giá chỉ có 1.500.000 đồng cho theme dạng blog, tin tức và 2.000.000 đồng.

=> Mình có một số kiến thức về SEO website. Nếu bạn là khách hàng, mình sẽ tư vấn cho bạn một bữa để bạn có được một website hoàn hảo hơn. Tư vấn 1 – 1 miễn phí 3 giờ.

-> Ngày trước mình hay làm website miễn phí cho bạn bè và người quen lắm. Giờ tại sao không nữa?
Miễn phí quá mệt mỏi

Dịch vụ viết bài Sale Page

Tiện đây xin giới thiệu dịch vụ viết bài Sale page chuẩn SEO không cần chỉnh của mình. Theo mình việc SEO cho 1 Salepage sẽ nhanh hơn rất nhiều và dễ dàng hơn. Đó là kinh nghiệm, còn nhiều người có nhiều cách làm khách chứ không nhất thiết là phải có 1 salepage.

Sale page mình sẽ viết cho bạn có độ dài vừa đủ để có thể chèn rất nhiều từ khóa vào đó mà không bị xem SPAM. Vậy khoảng bao nhiêu từ là đủ. Theo mình thì nó sẽ dài hơn 1500 từ, có đầy đủ thông tin cần thiết, hình ảnh, video (nếu có).

Vậy nói đáng giá bao nhiêu tiền?
Hiện tại có rất nhiều trang nhận viết bài, viết sale page khách. Bạn có thể tham khảo trên Google. Giá mình đưa ra cho một Salepage mình viết là 1 triệu đồng. Thời gian viết là 1 tuần nhé.

Đã lấy tiền thì bạn ưng sửa chỗ nào thì mình sẽ sửa lại chỗ đó cho phù hợp với ý bạn. Nếu thích hãy thuê mình nhé.

1.000.000 đồng/1 Sale page. Đừng trả giá nhé! Vì mình phải sống, và nuôi vợ nuôi con 🙂

Một sốhướng dẫn sau khi thiết kế web mà bạn sẽ cần

Nếu bạn cần hướng dẫn hãy xem các bài hướng dẫn mà mình đã đăng tải lên website trước đây. Đây là danh sách các bài mà bạn sẽ cần

Hiện mình chỉ là một người làm tự do, mới nhận dịch vụ thiết kếwebsite nên hợp đồng, và những cam kết của mình còn sơ sài. Sau này, mình sẽ cập nhật thêm nếu trong trường hợp làm cho các khách hàng.

Xin cảm ơn!

PM trên facebook: Văn Ân Pham

ĐT: 01222 007 559

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.