HomeKiếm Tiền

16 Bước bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

16 Bước bán hàng hiệu quả nhất hiện nay
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào bạn, nếu bạn đang quan tâm tới lĩnh vực bán hàng có thể bạn sẽ đọc được ở đâu đó 16 bước bán hàng hiệu quả. 16 bước đó có nội dung như bên dưới. Hiện trên thế giới bán bán hàng có rất nhiều cao thủ, nhiều thánh và mỗi người có một cách. Họ có thể sáng tạo ra 4 bước bán hàng, 5 bước bán hàng hay có thể 8 bước bán hàng hiệu quả. Có một số người lại thích 10 hay 13 bước bán hàng. Họ cũng cho là hiệu quả nhất. Tuy nhiên mình thích 16 bước và 16 bướ bán hàng này là gì?

16 Bước bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Với các diễn giả, họ là những người chuyên bán hàng, họ rất thường xuyên sử dụng 16 bước sau đây để dẫn nhập bạn rồi thuyết phục bạn mua, chi tiền cho sản phẩm nào đó của họ. Họ sử dụng rất là tài tình. Có khi họ bán những sản phẩm mà họ sẽ sử dụng cả 16 bước. Có khi họ bỏ bớt đi một vài bước nào đó. Tùy tình hình mà vận dụng. Bạn cũng hãy làm như vậy nhé.

16 bước bán hàng thần thánh.

 1. Đưa ra vấn đề của khách hàng
 2. Đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề đó
 3. Đề cập đến SP của mình (tính năng của SP)
 4. Lợi ích Khách Hàng sẽ nhận được ngay
 5. Lợi ích của SP trong tương lai ( niềm tin trở lại )
 6. Quà tặng cho Khách Hàng
 7. Nói đến giá bán hiện tại
 8. Nói cho khách hàng bạn biết lý do tại sao rẻ , tại sao có ưu đãi
 9. Giá ưu đãi là bao nhiêu
 10. Giới hạn ưu đãi : điều kiện , thời gian ( phải có giới hạn ) – One Time Offer ( Đề nghị 1 lần )
 11. Loại trừ rủi ro cho Khách Hàng ( điều kiện bảo hành , hoàn tiền )
  Phải BẢO VỆ người mua
  PHẢI YÊU THƯƠNG Khách Hàng
 12. Before-After
 13. Đóng gói – combo SP ( Gia tăng giá trị đơn hàng )
 14. Show Testimonial
 15. Giá Đặc Biệt
 16. CTA – Call To Action ( Kêu gọi hành động )

Từng bước sẽ làm gì trong 16 bước bán hàng này

#1. Đưa ra vấn đề của khách hàng:

Bạn là người hiểu rõ các vấn đề của khách hàng bạn gặp phải nhất. Hãy nói, hãy hỏi thăm họ, có phải họ đang gặp phải các vấn đề abc, xyz này không? Có phải họ đang mong muốn cái điều gì đó? …. hãy nêu ra một số vấn đề của họ và hãy chắc là bạn hiểu. Cách này sẽ giúp bạn và khách hàng có một sự liên quan. Đó là cùng biết về một vấn đề nào đó. Một số chỗ ghi là tạo sự liên quan, hay mối quan tâm thì là bước này đây.

#2. Đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề đó

Đương nhiên có vấn đề thì phải có giải pháp thế thôi. Giải pháp ở đây là gì? Bạn có các giải pháp nào cho khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng muốn đi từ TPHCM ra Hà Nội thì có các cách như đi bộ, đi xe máy, taxi, xe hơi, xe khách, máy bay, tàu lửa…. Còn nếu họ muốn đi máy bay cho nhanh thì họ có các lựa chọn nào. Ví dụ: Vietjet, JetStar, VietnamAirline…

#3. Đề cập đến sản phẩm của mình.

Dù gì đi nữa thì cũng phải đưa sản phẩm của mình ra cho thiên hạ biết mà mua. Nói một xíu về tính năng của sản phẩm, đừng đi chi tiết quá dông dài thành dở. Các saler hay đi sâu vào tính năng của sản phẩm mình lắm. Nhưng điều này khách hàng họ không mấy quan tâm đâu.

#4. Lợi ích Khách Hàng sẽ nhận được ngay

Bước này quan trọng, hãy nói về lợi ích, xoáy sâu vào lợi ích. Khách hàng muốn vấn đề của họ được giải quyết, họ muốn biết nó tốt như thế nào với họ hơn là nghe tính năng. Nói nhiều về lợi ích và ít đi tính năng của sản phẩm nhé. Hãy nhớ, nói đi nói lại rồi – Xoáy sâu vào lợi ích thay vì tính năng.

#5. Lợi ích của SP trong tương lai.

Oh, lợi ích của sản phẩm được nhấn mạnh nên được tách ra làm hai bước. Một là lợi ích trước mắt và lợi ích lâu dài. Cái thì cắt được cơn đau tức thì, cái thì làm cho khách hàng yên tâm khi sử dụng lâu dài sản phẩm. Không phải sản phẩm nào cũng có lợi ích lâu dài và lợi ích trước mắt. Tuy nhiên cố mà nghĩ, bạn là một họa sỹ tài ba. Tôi tin là bạn có thể vẻ ra một viễn cảnh tốt đẹp trong tương lai cho khách hàng.

Ví dụ: bán vé số, bán báo thì lợi ích lâu dài là gì thì không biết nữa.

#6. Quà tặng cho khách hàng.

Nên có. Ai mà lại không thích tặng quà. Hãy tặng một vài món quà khi mua sản phẩm của bạn. Tôi cũng đã từng mua máy tính laptop vì hôm đó nó bảo tặng 5 món quà, tính ra cũng cả triệu bạc. Tuy nhiên không phải vậy. Toàn thứ linh tinh, mua máy tính laptop cái chính là cái máy tính vậy mà vì mấy thứ linh tinh lại ra quyết định. Nhiều khách hàng khác của mình cũng mua sản phẩm và hỏi quà tặng lắm nhé. Phần này thiếu là mất zui.

 

… cập nhật sau.

Tại sao tôi thích 16 bước bán hàng này

Mình thích 16 bước bán hàng này không chỉ nó là cách mà các diễn giả hay dùng. Mà mình đã dùng được nó. Mình dùng 16 bước này để viết một bài bán hàng đúng chuẩn. Có thể dẫn nhập khách hàng, thuyết phục họ và chốt đơn hàng.

Đương nhiên là mình viết chưa tốt lắm, rất nhiều khách hàng của mình vẫn không bị thuyết phục. Tuy nhiên xét về mặt SEO thì nó rất tuyệt vời. Bạn nên tự suy nghĩ và nghiệm ra lý do tại sao nó tuyệt vời. Với các khách hàng làm website, mình dành cho họ 3 Giờ để nói về SEO mình có nói phần này :).

Chúc bạn thành công khi sử dụng thuần thúc 16 bước bán hàng trên nhé.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.