HomeCuộc Sống

Danh xưng trong thế giới phẳng

Danh xưng trong thế giới phẳng
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hi, mấy hôm nay tôi đang suy nghĩ, muốn tìm ra cho mình một cái danh xưng trong thế giới phẳng thật hoành tráng để cho bằng anh bằng em. Nhưng tiếc là tôi chưa nghĩ ra nữa bạn ak. Bạn có thấy ngày nay nhiều người có cái danh xưng “hoành tá tràng” không? Thế giới càng phẳng, mọi người càng dễ dàng có một cái danh xưng.

Chuyện danh xưng trong thế giới phẳng

Tôi đang viết blog để kiếm sống bạn ak, thật ra thì chưa có đồng xu cắt bạc nào được tạo ra từ blog này. Hix, thậm chí còn tốn tiền nữa. Tốn tiền domain, hosting, thời gian bỏ ra để viết blog nữa. Vậy thì “Viết Blog Kiếm Sống” ở cái chỗ nào, đúng không? Đây là một câu chuyện lâu dài ở tương lai, cái lại nó bây giờ thì tôi và bạn chưa thấy được.

Mặc kệ đi, thôi thì cứ cho là có một đồng xu nào đó đi. Giờ nghĩ ra một cái danh xưng nào? Hổng lẽ, anh em trong thiên hạ có những cái tên vua chúa mà mình lại không? Họ có:

  • Nữ hoàng content
  • Vua backlink
  • Nhất đại tôn sư
  • Chuyên gia marketing online
  • Ông hoàng SEO, vua SEO, nữ hoàng SEO ….
  • Chuyên gia hàng đầu … -> Cái tên này xưa m*e rồi :).

Để cho gần gủi hơn thì mình tìm hiểu chút về một số danh xưng trong đời thực. Cho nó khỏi xa vời với một số người.

Danh xưng trong đời thực

Không phải trong thế giới phẳng nó mới có nhiều cái danh xưng vua chúa như vậy đâu. Ngoài đời thực, cũng có. Hôm bữa đi trên đường thấy mấy đứa sinh viên, năm nhất, năm hai gì đó. Nó bán xôi chiên trên đường mà nó để cái bảng thấy bật ngửa. “Vua Xôi Chiên”

Trong giới showbiz thì khỏi phải nói. Đầy các danh xưng hoành tá tràng luôn, nhiều lắm luôn bạn ak. Showbiz thì nghe nhan nhãn hàng ngày. Nữ hoàng nội y

Danh xưng trong thế giới phẳng - Ân Phạm Blogger

Nữ hoàng sắc đẹp, nữ hoàng bolero…. đây luôn, nhớ hổng hết. Nhớ được cái nữ hoàng nội y thôi, vì Ngọc Trinh quá đẹp nhìn hút hồn nên không nhớ làm sao được.

Ông hoàng nhạc Việt, ông hoàng nhạc Jazz, ông hoàng đủ thứ. Danh xưng trong thế giới phẳng - Ân Phạm Blogger

Hơi lang mang trong giới show biz nhỉ? Chuyển qua thế giới phẳng của mình thôi.

Một số danh xưng trong thế giới online, marketing, truyền thông mà tôi biết

Danh xưng trong thế giới phẳng - Ân Phạm Blogger

  • Nhất đại tôn sư: Đây là danh xưng mà đa ca Linh rất thích. Bạn biết nhất đại tôn sư nghĩa là gì không? Tôi không rành tiếng Hán Việt lắm. Để xíu lên google tìm xem. Muh nghe cái tên này cũng hoành tráng. Chắc cũng bằng vua, hay nữ hoàng gì đấy.
  • Vua: Vua content, Vua SEO, Nữ hoàng Adword, …. cái danh xưng này thì gặp cũng không phải ít đâu nha. Vua, nữa hoàng thì quá dễ hiểu là người đứng đầu rồi.
  • Thánh: Thánh Facebook, Thánh Áo Thun, Thánh Quảng Cáo…. cái này thì cấp độ trên trời. Chắc là ở đâu trên trời rớt xuống. Chắc tầm cỡ với Thánh Gióng ak, người cứu nhân độ thế.
  • Chuyên gia: Chuyên gia marketing, chuyên gia Affilate, chuyên gia Youtube, chuyên gia kiếm tiền trên mạng…. Chuyên gia thì nhiều nhiều lắm. Ai ai cũng là chuyên gia, thôi không kể nữa đâu!

Bạn muốn cái danh xưng nào cho mình? Bạn có thể tham khảo trên facebook đi, nhiều cái danh xưng hay lắm ở trên đó. Thế giới phẳng mà, ai xưng gì mà hổng được.

Tôi vừa viết vừa nghĩ mà vẫn chưa nghĩ ra cái danh xưng hợp lý cho mềnh. Chả lẻ kêu chuyên gia thì thường quá, mà nữ hoàng thì không phải mền, còn Vua ư? Vua nhiều quá rồi nên chắc là các ông vua sẽ đấu đá lẫn nhau.

Thôi, hổng chơi nữa! Gọi tui là Ân Phạm thôi, vậy được rồi. Hông thì gọi là Phạm Văn Ân, còn làm biếng thì gọi là Ân cũng được.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.