HomeSEO

Các lưu ý trước khi bắt đầu

Các lưu ý trước khi bắt đầu
Like Tweet Pin it Share Share Email

Các lưu ý trước khi bắt đầu

WEBSTIE CHẬM QUÁ:

Tôi làm website này để chia sẻ kiến thức của mình không phải để marketing, kiếm tiền gì cả, nên không có nhu cầu website phải chạy nhanh. Người muốn học, thời gian học, tìm hiểu đọc đi đọc lại lâu chứ chờ website load thêm 30 giây không phải là một vấn đề lớn. Tôi nghĩ nó không ảnh hưởng nhiều đến việc học của bạn.

Website-chậm-rì

WEBSITE XẤU:

Tôi chỉ muốn làm một website có giao diện đơn giản, để người mới bắt đầu đỡ rối, còn xấu đẹp bạn cũng không nên quan tâm lắm. Nếu bạn làm người làm website đẹp thì bạn có thể tìm hiểu phần SEO, nếu bạn vừa làm website đẹp vừa SEO tốt thì bạn không cần xem website này của tôi nữa.

Tôi muốn làm một website đơn giản, step by step cho một người mới bắt đầu. Và như vầy là đủ, không cần phải tối ưu nhiều, không cần hình ảnh hoa lá hẹ, không cần chớp nháy thiết kế cầu kỳ….

WEBSITE NÀY PHÙ HỢP VỚI AI

Người mới bắt đầu đi vào làm website bạn ạ, người mới bắt đầu vào học SEO. NEWBIE – NGƯỜI MỚI là phù hợp nhất. Khi bạn thành thạo, thì tôi tin là bạn không cần tôi hướng dẫn tìm kiếm hay chỉ bạn nên xem website nào.

Nước Việt Nam mình còn nhiều người không biết về công nghệ thông tin lắm, đánh máy còn không rành. Nhiều khi nói lạc hậu với thế giới thì buồn chứ lạc hậu thiệt.

RẤT RẤT nhiều người không biết làm website, trong khi nó không quá khó. Làm website rồi thì cũng không biết bán một sản phẩm bằng website mà mình lập ra.

Vậy nên, nếu bạn thấy các hướng dẫn của tôi quá đơn giản thì hãy để người chậm chạp hơn, ít kiến thức hơn tìm hiểu, đừng comment đánh giá gì tội nghiệp tôi.

Nếu bạn là nông dân, hay cha mẹ của bạn là nông dân thì rất phù hợp. Nông dân Việt Nam mùa nào cũng đi bán nông sản cho thương lái với giá rẻ, luôn bị ép giá, vì họ không thể tìm được đầu ra cho nông sản, bao nhiêu năm qua đi, mà tình trạng này vẫn không giải quyết được bởi chính phủ. Được mùa thì mất giá, mất mùa thì thất thu. Đường nào cũng lỗ. Bạn còn nhớ dân Sài Gòn đã bao nhiêu lần giải cứu nông sản rồi không? không biết bao nhiêu lần, rất rất nhiều lần. Vậy tại sao cứ phải xoay đi xoay lại điệp khúc, được mùa mất giá, mất mùa thua lỗ, giải cứu nông sản như vậy?

Nông-dân

Vậy tại sao bạn không tự làm website, tự học các kỹ thuật marketing đơn giản, rồi nâng cao dần để tự bán sản phẩm của chính mình. Tự tìm đầu ra là bạn đã thoát được cái lòng lẩn quẩn được mùa mất giá rồi, giá lẽ bán sẽ tốt hơn, có nhiều tiền hơn để trang trải cuộc sống, nếu bạn hiểu biết hơn, bán cho bà con của mình hỗ trợ hàng xóm bán nông sản.

Nếu bạn là một sinh viên, muốn kiếm cái gì đó để làm, bán sản phẩm nho nhỏ nào đó để kiếm thu nhập, thì tự tìm hiểu làm website, tự đăng tự bán, như vậy cũng kiếm được kha khá chứ đâu phải cứ đi phát tờ rơi, dạy thêm, gia sư, đi bảo vệ, bưng bê ở quán Karaoke, đi làm nhà hàng…. Các công việc thời sinh viên làm nhiều, mất nhiều thời gian công sức mà sau bao nhiêu năm cũng không được gì ngoài một chút tiền.

Nếu bạn có sản phẩm và không có nhiều tiền thì sao? Thuê người khác đâu phải MIỄN PHÍ, làm website rồi thì sao, marketing cũng phải thuê thì lợi nhuận còn đâu. Hãy tự làm, tự làm tất cả để hiểu quy trình và tiết kiệm nhiều chi phí lắm. Nếu bạn có tiền thì mình sẽ nói một câu chuyện khác.

Đương nhiên nếu bạn có tiền thì đi thuê người khác thì RẤT TỐT.

DỤC TỐC BẤT ĐẠT – ĐỪNG CẦU MONG NHANH CHÓNG

Ai mới bắt đầu cũng muốn nhanh chóng, nhanh chóng tìm được cách click click vài phát là xong website, bấm bấm mấy cái kiểu hacker là seo lên TOP Google, bán bán là có tiền…

Hồi trước mình cũng như vậy. Đọc đọc rất nhiều, nhưng đọc không kỹ, video dài 1 2 tiếng thì coi lướt lướt, nói chung làm kiểu như có cái gì mình cũng nhét vô đầu…. làm đủ thứ kiểu trên đời. Tìm hiểu không biết bao nhiêu phương pháp, không biết bao nhiêu trường phái… nói chung cái gì cũng biết.

Nhưng như vậy không hiệu quả đâu bạn ạ. Không biết thì phải từ từ thôi. Ông bà nói rồi DỤC TỐC BẤT ĐẠT không có sai.

Quay lại trang Bắt đầu làm WEB

 

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.